Trang chủ Sức Khỏe Công dụng bất ngờ của dưa gang
Công dụng bất ngờ của dưa gang
Thứ hai, ngày 30 tháng 04 năm 2012 lúc 17:02   In   Email

Dưa gang là loại quả bổ dưỡng, giải khát rất tốt trong mùa hè nóng bức.

Để chữa chứng nhiệt, phiền khát, tiểu tiện rít, không thông thoát, đại tiện táo bón, có thể lấy quả dưa gang 250g, bỏ vỏ, ăn cả hạt. Thuốc có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân, lợi niệu.

Thịt quả dưa gang vị ngọt, tính hàn, có công năng thanh nhiệt, giải phiền khát, lợi tiểu. Đây là loại quả bổ dưỡng, giải khát rất tốt trong mùa hè nóng bức.

Cuống dưa gang tính hàn, vị đắng, có độc; có công năng gây nôn, tống các thứ tồn tích trong dạ dày ra, lợi thủy. Trung y ngay từ thời Nhà Hán đã biết dùng cuống quả dưa gang để thúc nôn phong đàm và thức ăn không tiêu trong dạ dày ra. Y học hiện đại cũng khẳng định rằng, trong cuống quả dưa gang có chất melotoxin, loại thuốc đặc hiệu quan trọng thúc nôn, hạ thủy, làm tiêu tan hoàng đản.

Sau đây là vài bài thuốc từ dưa gang

Công dụng bất ngờ của dưa bở

Chống ngứa, chữa mề đay:  Lấy lá cây dưa gang nấu lấy nước tắm.

Chữa mụn trứng cá và có vết sắc tố, làm da nhẵn mịn: Quả dưa gang, táo tàu mỗi thứ 250g rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt, cho thêm 150g cà rốt đã luộc nhừ, tất cả nghiền cho thật nhuyễn, chia ăn 2 lần trong ngày. Thuốc có tác dụng nhuận phế, kiện tì, dưỡng da rất tốt.

Dưa gang chữa mụn trứng cá và có vết sắc tố, làm da nhẵn mịn.

Chữa đau khớp đầu gối: Hạt dưa gang 100g, ngâm trong ít rượu trắng, 10 ngày sau lấy ra nghiền nát, mỗi lần ăn 10g, uống thêm chút ít rượu, ngày 3 lần. Thuốc có tác dụng trừ phong, hoạt huyết.

Chú ý: Những người tì vị hư hàn, bụng trướng tức, đại tiện phân loãng không ăn loại dưa này. Những người bị xuất huyết, thể chất hư nhược thì không được uống các loại nước thuốc bằng cuống quả dưa gang.

Theo Eva.vn

 

Công ty Truyền thông và Sự kiện HD

logo công ty truyền thông HD By Công ty tổ chức sự kiện, tiệc cưới tại cần thơ 5 sao trên 6742người dùng